EN
CHÂN DUNG NHÀ ĐẦU TƯ 107 ĐIỂM - CHƯƠNG TRÌNH PEI

19/05/2019

PEI tiếp tục mời 14 hồ sơ Work Permit đầu tư tại mức 107 điểm vào ngày mở hồ sơ của tháng 05/2019 hôm nay. Mức 107 điểm thấp kỷ lục của hai tháng liên tục nói lên 2 điều: PEI chấp nhận duy trì hạ xà điểm hồ sơ tại mức trung bình thấp này và số đương đơn trong EOI pool không nhiều. Nói khác đi là số người quan tâm đến PEI giảm đi (?), hay di cư Canada đã trở nên...chán khi ”tổ quốc Việt Nam thời kỳ 4.0 (hay 0.4) đã bao giờ được thế này chưa”! (trích lời lãnh đạo cao cấp ở quê nhà).

Để giúp cho nhà đầu tư tiềm năng không có đủ thông tin hay đang bỏ phí đi một cơ hội định cư Canada dễ dàng ở mức hiếm có, DTK Partners breakdown (chia nhỏ) số điểm 107 này như sau:

- Trừ đi 17 điểm cho tốt nghiệp ĐẠI HỌC, còn 90 điểm. Bằng đại học ở thời đại này của Việt Nam thì, giống như bằng cấp kỹ sư đóng tàu của nhà sáng lập DTK Partners năm 1991 - chỉ là chứng nhận xoá mù chữ, nên là một điều tất yếu hầu như ai cũng có.
- Trừ đi 20 điểm cho ĐỘ TUỔI 25-44, tức những người sinh năm 1975-1976 trở lại, là độ tuổi vàng của sự nghiệp đi làm, còn 70 điểm.
- Trừ đi 35 điểm cho đi khảo sát tại các town NGOÀI VÙNG TRUNG TÂM Charlottetown - Stratford - Cornwall, còn 35 điểm. Đặt trụ sở doanh nghiệp ở ngoài vùng GCA này cũng không phải là một vấn đề lớn nếu thị trường mục tiêu vượt ra ngoài địa phận PEI và không quên mục đích chính của doanh nghiệp đầu tư trước hết là đáp ứng yêu cầu chương trình định cư.
- Trừ đi 5 điểm trong khả năng hoà nhập với CHỒNG/VỢ ĐI LÀM 3 năm trong 5 năm qua, một điều hầu như là hiển nhiên phải có ở xã hội hiện đại này. Còn 30 điểm phải đạt.
- Trừ đi 30 điểm cho kinh nghiệm đi làm thuê, ở vị trí QUẢN LÝ CẤP TRUNG trong 5 năm qua, phụ trách 3 nhân viên trở lên, là đã đáp ứng được yêu cầu.
- Còn lại tiếng Anh ứng viên chỉ cần đạt mức sàn CLB 4 với 0 điểm tại thang chấm yêu cầu, tương đương IELTS 4.0 (Đọc 3.5 /Viết 4.0 / Nghe 4.5/ Nói 4.0) là trình độ ở mức giao tiếp sơ đẳng.
 
dtkpartners

Tóm lại, một hồ sơ 107 điểm chỉ cần các yếu tố cơ bản: tốt nghiệp đại học, tuổi dưới 44, dự định kinh doanh ngoài vùng thủ phủ, vợ chồng có làm việc & 5 năm kinh nghiệm quản lý. Các tiêu chí khác nếu có (càng tốt) như tiếng Anh của vợ/chồng/con; kinh nghiệm chủ doanh nghiệp; tiếng Anh cao hơn của bản thân; bằng cao học... chỉ là icing on the cake (thêm kem trên bánh) cho chắc chắn hay bù lại cho điểm đến là Charlottetown hay khi tuổi nằm trong cận thấp hơn 45-49 hay 50-54 mới toan tính di cư cho thế hệ tương lai...

Người di cư tiềm năng trong lúc còn đang cân nhắc, đắn đo trước quyết định lớn nhất cuộc đời này có lẽ đang không nhận ra cơ hội di cư Canada đang dễ dàng như thế nào. Nên tiêu chuẩn hàng đầu của mọi tiêu chuẩn thực ra là cần có một quyết tâm cao độ, trước khi chính sách nhập cư luôn thay đổi nhanh chóng và rất nên có một tư vấn tận tâm, đáng tin cậy, với trình độ cao đồng hành trong suốt hành trình di cư của khách hàng.

DTK Partners
Dedication - Trust - Knowledge
Đăng ký thành công! OK